Ngành y tế tổ chức đào tạo, cập nhật kiến thức, kỹ năng một số chuyên đề về Cấp cứu và Hồi sức cấp cứu cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:34:50 19/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 19/9/2024, ngành y tế Thanh Hóa đã tổ chức buổi đầu tiên của Chương trình đào tạo trực tuyến qua ứng dụng zoom về cập nhật kiến thức, kỹ năng một số chuyên đề về Cấp cứu và Hồi sức cấp cứu cho nhân viên y tế

Mục đích chương trình đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nhân viên y tế trong lĩnh vực cấp cứu, hồi sức cấp cứu; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh và giúp nhân viên y tế tự tin hơn trong việc thực hiện công việc của mình. Nhân viên y tế nhận thức rõ được tầm quan trọng, đánh giá đúng, đầy đủ, hệ thống, logic và kịp thời nhận ra các vấn đề quan trọng trong tiếp cận, xử lý, điều trị các trường hợp bệnh nhân cấp cứu.

z5846545338704_755c972b109b7ae316f0df902febd3cd.jpg

Chương trình được triển khai đến tất cả các bệnh viện công lập và tư nhân; trung tâm y tế các huyện, thị xã và thành phố. Dự tính có gần 4.000 cán bộ y tế tham gia: Tại các bệnh viện có sự tham gia của các lãnh đạo bệnh viện; Trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm; Các bác sĩ, trưởng phòng Điều dưỡng và Điều dưỡng trưởng khoa. Tại Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố: Tất cả lãnh đạo Trung tâm y tế, các bác sĩ công tác tại Trung tâm y tế; tất cả bác sĩ và người phụ trách chuyên môn tại các trạm y tế xã, phường thị, trấn trên địa bàn.

z5846545177235_eba49eecdcc13eaaa81e88a7967a36fc.jpg

Các chủ đề tập huấn được ghi âm, ghi hình và được sử dụng làm tài liệu tập huấn nội bộ trong Ngành Y tế Thanh Hoá. Chương trình dự kiến gồm  8 buổi thực hiện trong quý 3 và quý 4 năm 2024. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, tập huấn, Hội Y học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị thực hiện thủ tục cấp CME (Chứng chỉ đào tạo liên tục) cho nhân viên y tế tham gia đủ 8 chủ đề.

Khoa TTGDSK - CDC