date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Mít tinh hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Đăng lúc: 17:09:15 07/06/2017 (GMT+7)

Ngày 03-6, tại Trường Tiều học Định Bình huyện Yên Định, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Yên Định tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2017, từ ngày 01 đến 30 tháng 6.

Với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con”, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, huyện đã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể cùng nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS; bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS; phấn đấu không còn trường hợp nào lây truyền HIV từ mẹ sang con, giảm bớt nỗi đau và gánh nặng cho những phụ nữ đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS. 

Được biết, hiện tại Thanh Hóa có 7.559 người nhiễm còn sống và đã có 1.976 người tử vong do AIDS. Riêng huyện Yên Định có 118 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó tử vong do AIDS là 41 người, còn sống và quản lý được 53 người, 24 người hiện tại không quản lý được tại địa phương...

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã xuống đường diễu hành kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng hành động, tham gia tích cực vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn./.

Hoài Văn – Trung tâm TTGDSK

Công khai kết quả giải quyết TTHC