date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Tin hoạt động của ngành

Bảo đảm cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện trong tỉnh đã bảo đảm tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Năm nay, số ca bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trong sinh hoạt, lao động và do pháo nổ nhập viện giảm nhẹ so với năm 2022, nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng lại tăng cao.

Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, kinh doanh thuốc qua mạng xã hội

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông phản ánh một số cơ sở sản xuất, kinh doanh đã lợi dụng hình ảnh một số người nổi tiếng, sử dụng các danh hiệu như “nhà thuốc gia truyền”, “danh y”, “thần y” để quảng cáo các sản phẩm có tác dụng như thuốc điều trị các bệnh mãn tính trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các sản phẩm này chưa được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.

Ngành y tế vượt khó sau đại dịch COVID-19

Năm 2022 khép lại, ngành Y tế đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch và bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đến nay, toàn ngành Y tế cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa: Khẳng định vai trò “đầu tàu” y dược cổ truyền

ến Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa thời điểm này, có thể nhận thấy rõ sự đổi mới trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), với không gian xanh, sạch, đẹp từ khuôn viên cho tới quầy tiếp đón bệnh nhân, phòng thủ thuật, buồng bệnh; cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, bước đột phá trong kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại đã nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng thăm và chúc tết các bệnh viện

Sáng 18-1, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên y tế tại: Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Phụ sản tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực; tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh.

Tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm (ATTP).

Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Ngày 18-1, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND gửi các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đó là nội dung yêu cầu của Bộ Y tế gửi đến các Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị y tế Bộ ngành tại công văn số 5196/BYT-TT-KT ngày 22/9/2022 về việc tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

[Infographic] - Phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, cả nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong kiểm soát tình hình dịch COVID-19. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có hướng dẫn cụ thể về công tác tổ chức, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Thanh Hóa phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân 2022

Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần, dự kiến số lượng người dân trở về Thanh Hóa từ các địa phương khác trên cả nước là rất lớn. Vaccine được xác định là giải pháp căn cơ hàng đầu để khống chế ngăn chặn dịch bệnh cùng với các biện pháp thực hiện 5K...

Hướng dẫn quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua, nhằm giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19, đồng thời chủ động đáp ứng với tình huống dịch bệnh lây lan nhanh ra cộng đồng, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Phương án “Quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Triển khai thí điểm cách ly, điều trị tại nhà cho người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng trên địa bàn TP Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi UBND TP Thanh Hóa về việc thống nhất triển khai thí điểm cách ly, điều trị tại nhà cho người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Công khai kết quả giải quyết TTHC