Ngành Y tế Thanh Hóa giành giải nhì tại Hội thi phòng chống tác haik thuốc lá khu vực 2 - Ninh Bình

Đăng lúc: 00:00:00 11/04/2017 (GMT+7)

Vừa qua, Đội thi của ngành Y tế Thanh Hóa đã giành giải nhì tại Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức tại Thành phố Ninh Bình.

Hội thi bao gồm 16 đội thi đến từ các đơn vị y tế thuộc khu vực 2 các tỉnh phía Bắc. Đội thi của ngành Y tế Thanh Hóa được tuyển từ các bác sỹ, kỹ thuật viên thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, có hiểu biết và kỹ năng về truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá. Bằng hình thức sân khấu hóa, đội thi đã giúp người xem dễ tiếp thu và cảm nhận sâu sắc các kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hội thi chính là một hình thức truyền thông hiệu quả, thân thiện, có sức lan tỏa lớn; đồng thời cũng là cơ hội để các đội thi, các địa phương, đơn vị y tế giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phổ biến và đưa pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá vào cuộc sống. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế cùng người bệnh và cộng đồng không hút thuốc nhằm thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc./.

Trung tâm TTGDSK Thanh Hóa