date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Khai trương Showroom dinh dưỡng tại Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:07:18 03/07/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 02/7/2017, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức hội thảo vai trò của một số Vitamin với tăng trưởng và sức khỏe trẻ em; khai trương Showroom dinh dưỡng tại Thanh Hóa. Tới dự và chỉ đạo có TS Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa; Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia của viện dinh dưỡng, các bác sỹ của trung tâm CSSKSS Thanh Hóa và các đơn vị y tế tuyến huyện.

 Hiện nay, toàn quốc có gần 1/3( chiếm 26,7%) số trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (SDD) thể thấp còi và 16,2% bị SDD thể nhẹ cân. Số trẻ bị SDD gày còm (cấp tính) còn cao. Tại Thanh Hoá tỷ lệ SDD thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi là 27,3%, vì là tỉnh có dân số đông nên số lượng trẻ em bị SDD thấp còi là cao nhất cả nước (88.000 trẻ). Ngoài ra, Thanh Hóa cũng có 15,6% trẻ em bị SDD thể nhẹ cân và 7,8% trẻ bị SDD thể gầy còm với số trẻ em suy dinh dưỡng các thể gần 180.000 trẻ. Vậy là ở Thanh Hóa cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi và cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị nhẹ cân, đây là thực trạng dinh dưỡng rất đáng lo ngại.

Trẻ bị SDD ảnh hưởng không tốt đến việc phát triển trí tuệ và thể chất, nặng có thể gây ra những biến chứng như mù mắt, chậm phát triển. Vì vậy phòng, chống SDD trẻ em là việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay.

Việc khai trương Showroom dinh dưỡng đầu tiên tại Thanh Hóa, nhằm tư vấn, điều trị, cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng tin cậy cho các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ một cách khoa học, giúp trẻ em được phát triển đúng cách, đầy đủ, từ đó giảm tỷ lệ trẻ mắc SDD. Ngoài ra Showroom còn cung cấp, hướng dẫn sử dụng trên 20 loại sản phẩm của Viện dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ và người lớn mắc các bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh gút.

Cũng trong hội thảo, các bác sỹ của Viện Dinh dưỡng và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa đã tư vấn, khám miễn phí về dinh dưỡng cho trẻ em có nhu cầu. Trong ngày khai trương Showroom đã thu hút gần 100 bà mẹ và trẻ em đăng ký tham gia. Tại đây, các bà mẹ sẽ được các chuyên gia tư vấn về vai trò của các vitamin, khoáng chất đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Với những hoạt động thiết thực, tin tưởng showroom dinh dưỡng tại Thanh Hóa sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho các bà mẹ về chăm sóc dinh dưỡng trẻ nhỏ, góp phần  cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; Nâng cao hiểu biết và thực hành dinh dưỡng của cộng đồng,  giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Thanh Huyền – T4G

Công khai kết quả giải quyết TTHC