date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

480 người dân xã Định Long được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Đăng lúc: 17:09:08 07/06/2017 (GMT+7)

Ngày 03-6, được sự đồng ý của Sở Y tế, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa đã tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Định Long huyện Yên Định.

Trong đợt khám và tư vấn sức khỏe lần này, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa đã bố trí 15 bác sĩ, kỹ thuật viên với 4 bàn khám phục vụ công tác khám bênh, tư vấn cho người dân. Tại đây, người dân được khám tổng quát như cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp và kiểm tra đường huyết, nội soi tuyến giáp, điện tim, lấy máu xét nghiệm… để khám sàng lọc và tư vấn hướng điều trị. Trong tổng số 480 người được khám sàng lọc, đã phát hiện 22 bệnh nhân đái tháo đường, 24 bệnh nhân tiền đái tháo đường, 61 bệnh nhân tăng huyết áp, 48 bệnh nhân bướu cổ. Các đối tượng đến khám bệnh đều được tặng quà là thuốc bổ, những người phát hiện bệnh được cấp thuốc bổ và thuốc điều trị bệnh, đồng thời hướng dẫn đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là một trong những chương trình hành động tình nguyện vì cộng đồng thường niên của Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa, nhằm góp phần động viên, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên – những thầy thuốc trẻ thể hiện được vai trò xung kích của tuổi trẻ đối với cộng đồng./.

Hoài Văn – Trung tâm TTGDSK

Công khai kết quả giải quyết TTHC