date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Chuyển đổi số

Bộ Y tế: 50 bệnh, tình trạng bệnh được khám, chữa bệnh từ xa

50 mặt bệnh, tình trạng bệnh được phép khám, chữa bệnh từ xa, như các bệnh: Béo phì, viêm mũi họng cấp tính, viêm mũi họng mạn tính, viêm lợi, đau vai gáy, hội chứng cánh cổ tay...

Tổ chức cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ "Dữ liệu với cuộc sống"

Chiều ngày 7/8/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống” và Website của diễn đàn chuyển đổi số quốc gia.

Đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế qua cổng dịch vụ công từ 1/7

Người dân cả nước có thể đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi qua Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 1/7.

Chuyển đổi số ngành y tế - Tạo tiện ích cho người dân khám chữa bệnh

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong lộ trình phát triển, là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm gần đây, ngành Y tế Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động quản lý, khám chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở.

Điểm khác biệt giữa tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2

Giữa tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2 có nhiều điểm khác biệt, trong đó dễ nhận biết nhất là thông tin hiển thị và việc sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Kế hoạch triển khai Mô hình điểm cấp tỉnh về “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID” tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); theo đó, một trong những mục tiêu quan trọng là “Bảo đảm từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chỉ cần sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD), ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VNeID), trong đó tập trung thực hiện ngay đổi với một sổ giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)”.

Lộ trình chuyển đổi số tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Sử dụng Căn cước công dân gắn chíp khi đi khám, chữa bệnh để thay thế cho Thẻ bảo hiểm y tế giấy

Công dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) trên toàn quốc. Theo báo cáo của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đến đầu tháng 12/2022, số lượng cơ sở khám chữa bệnh có công dân sử dụng CCCD đi khám, chữa bệnh trên toàn quốc là 11.945/13.053 cơ sở (đạt tỷ lệ 91,51%). Số lượng công dân sử dụng CCCD đi khám, chữa bệnh trên toàn quốc là 6.745.162 công dân (nhiều nhất là tỉnh Thanh Hóa với 1.149.655 công dân, ít nhất là tỉnh Quảng Trị với 12.142 công dân).

Chuyển đổi số y tế cần thiết cho người dân trong chăm sóc sức khỏe

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số y tế đóng góp không nhỏ trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội.

Khái niệm cơ bản thường sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế

Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế đã giới thiệu một số khái niệm cơ bản thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế.
12

Công khai kết quả giải quyết TTHC