Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em
Cập nhập ngày 11/8/2010
Nhằm tiếp tục hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi một cách bền vững, vừa qua, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc tiến hành tổ chức hội thi cộng tác viên dinh dưỡng của dự án tăng cường thức ăn bổ sung giàu chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Tham dự hội thi có 27 thí sinh được tuyển chọn qua nhiều vòng thi ở các xã trong toàn huyện. Các thí sinh dự thi trải qua 3 phần thi bắt buộc là: kiến thức về dinh dưỡng dành cho trẻ em; ứng xử khi tiếp xúc với người mẹ nuôi con nhỏ và các thành viên trong gia đình cũng như cộng đồng. Phần thi năng khiếu thông qua kiến thức thực tế đang làm tại đơn vị để chuyển tải kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ, kiến thức về chăm sóc trẻ, vệ sinh cho trẻ đến cộng đồng.

Hội thi cộng tác viên dinh dưỡng ở Hậu Lộc góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh và cũng là dịp các thí sinh giao lưu, học tập nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe để thuyết phục vận động cộng đồng mọi người tích cực tham gia vào công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Hoàng Hưng – T4G