Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa thực hiện đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
Cập nhập ngày 18/6/2009
Sáng ngày 12/6/2009, Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa phối hợp với Viện tim mạch quốc gia thực hiện đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho một bệnh nhân nam 66 tuổi bị Blốc nhĩ thất - cấp 3 suy tim nặng

Được biết, Bệnh nhân chuyển tới khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng loạn nhịp tim chỉ có 40 nhịp/1 phút. Sau khi chẩn đoán bệnh nhân đã được các y bác sỹ khoa hồi sức cấp cứu đặt máy tạo nhịp tim tạm thời nhưng cũng chỉ ổn định nhịp từ 7 đến 10 ngày.

Được sự giúp đỡ của Viện tim mạch Quốc gia cùng với sự chuẩn bị về chuyên môn cũng như trang thiết bị kỹ thuật, Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa đã thực hiện đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật mới, lần đàu tiên được thực hiện trong điều trị bệnh tim ở Thanh Hóa. Bởi trước đây, những bệnh nhân này thường phải chuyển tuyến trên hoặc chỉ đặt máy tạo nhịp tạm thời rất phức tạp và có thể để lại biến chứng như nhiễm trùng.

Theo bác sỹ Mỵ Huy Hoàng – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – BVĐK Thanh Hóa– người trực tiếp theo dõi bệnh nhân sau khi đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thì sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tim hoạt động bình thường.

Hy vọng, với sự phát triển không ngừng trong đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật ở bệnh viện đa khoa Thanh Hóa sẽ có nhiều bệnh nhân tim mạch được điều trị tại tỉnh nhà, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Hoàng Yến T4G

Ban Biên tập website Y tế Thanh Hóa