Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, hiện nay vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh sốt xuất huyết Dengue dẫn đến những hậu quả khôn lường cho tính mạng. Dưới đây là một số khuyến cáo của bác sĩ Cấp về nhận diện, cách phòng tránh và điều trị khi bị mắc dịch sốt xuất huyết.

Phòng và xử trí bệnh gây ra do nắng nóng
Thời tiết nắng nóng trong những ngày hè khiến sức đề kháng của cơ thể con người giảm đi, một số bệnh sẽ tăng lên chủ yếu là các bệnh về tiêu hóa, hô hấp... Nhiệt độ cao khiến con người mệt mỏi, khó chịu, nguy hiểm hơn là việc ra mồ hồi nhiều dẫn đến mất nước, mất điện giải gây ra các rối loạn tim mạch, rất nguy hiểm, người ta gọi là say nắng hoặc say nóng.

Ai cũng biết rằng đột quị não, hay còn được gọi một cách nôm na là tai biến mạch máu não, có căn nguyên do tổn thương xơ vữa mạch não hoặc do tăng huyết áp. Nhưng còn một nguyên nhân cũng rất hay gặp trên thực tế lâm sàng gây đột quị não, đó là nguyên nhân do... tim mà đặc biệt khi giao mùa thời tiết lạnh đột ngột.

Chữa ho do lạnh với cây thơm ổi
Theo y học cổ truyền cả cây thơm ổi đều có tác dụng chữa bệnh. Rễ cây thơm ổi có vị ngọt đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt. Lá thơm ổi có tính mát, có tác dụng tiêu viêm sưng, chữa ngứa gãi, rắn cắn. Hoa có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng cầm máu. Tuy nhiên thông thường người ta chỉ hái lá, hoa và cành về phơi khô để dùng làm thuốc chữa bệnh.

Hiểu lầm trầm trọng về cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ
Bệnh đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây và có thể phải mất nhiều thời gian để điều trị. Nhưng đáng tiếc là nhiều người vẫn có những hiểu lầm về bệnh khiến việc phòng và chữa bệnh chưa hiệu quả.

Các bệnh viêm tuyến giáp và cách điều trị
Xác viêm tuyến giáp (VTG) là tình trạng viêm xảy ra trên một tuyến giáp trước đó hoàn toàn bình thường, có nhiều nguyên nhân và triệu chứng lâm sàng rất khác nhau. Trong đó cấu trúc bình thường của các nang tuyến bị phá hủy và mỗi bệnh đều có các biến đổi đặc trưng riêng. Các bệnh VTG được chia ra 3 thể gồm:

Cảnh báo 6 chứng bệnh trẻ thường mắc khi giao mùa hè thu
Giao mùa là thời điểm số lượng trẻ mắc bệnh và nhập viện gia tăng do thời tiết thay đổi đột ngột và tiềm ẩn nhiều tác nhân gây bệnh. Phụ huynh cần hết sức lưu ý và đề phòng 6 chứng bệnh trẻ thường mắc dưới đây.

10 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi
Mặc dù ung thư phổi giết chết khoảng 1,3 triệu người mỗi năm trên thế giới nhưng đây không phải là bệnh khó phát hiện và phòng ngừa. Những chẩn đoán bệnh sớm có thể giúp bạn tránh nguy cơ tử vong tới 50% và còn có thể phòng tránh các tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu kịp thời phát hiện 10 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi như dưới đây thì bạn có thể điều trị bệnh hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguy cơ bệnh khớp tàn phá cơ thể khi chuyển mùa
Nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho con người chính là các bệnh về xương khớp. Các thống kê cho thấy số bệnh nhân đặc biệt tăng mạnh với mức độ nghiêm trọng khi thời tiết thay đổi.

Đi bộ đúng cách có lợi cho bệnh nhân tiểu đường
Theo một nghiên cứu, đi bộ nhanh xen kẽ thong thả giúp người bị tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn là đi bộ đều đều cùng một tốc độ.

Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | Sau
Trang 1 / 25

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến lược tiếp cận mục tiêu 90 - 90 - 90