Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến lược tiếp cận mục tiêu 90 - 90 - 90
Sáng 30/12/2016, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 31-5-2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Tăng cường triển khai thực hiện chiến lược tiếp cận mục tiêu 90 - 90 - 90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của bản thân, 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% người điều trị ARV có tải lượng vi rút dưới ngưỡng lây truyền) phòng chống HIV/AIDS và tổng kết công tác phòng chống HIV/AIDS năm 2016.

Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017
Chiều 26-12, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai nhiêm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí: PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế; TS Phạm Đăng Quyền, TỈnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và các đơn vị y tế.

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
Ngày 28-11, tại Trường THPT Nguyễn Hoàng, Ban Chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS huyện Hà Trung phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

Hội nghị tập huấn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng, vừa qua Sở y tế đã tổ chức hội nghị tập huấn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là Giám đốc, những người được giao nhiệm vụ tiếp công dân của các đơn vị y tế toàn ngành.

Tăng cường phổ biến Luật phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ sở y tế
Ngày 22/11/2016 tại TP.Thanh Hóa, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn về phổ biến Luật phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và các văn bản liên quan; các bước triển khai xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá.

Tăng cường chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Ngày 17-11, tại TP Thanh Hóa, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp năm 2016.

Tăng cường công tác Truyền Thông phòng chống dịch HIV/AIDS tại Thanh Hóa.
Nhằm tăng cường công tác Truyền Thông thay đổi hành vi phòng chống dịch HIV/AIDS và kết quả hoạt động các mô hình cung cấp dịch vụ phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS của Dự án Quỹ toàn cầu hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa. Vừa qua, Cục Phòng, chống HIV/AIDS( Bộ Y tế) phối hợp với Trng tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa tổ chức hoạt động viết tin, bài tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại Thanh Hóa.

Hội nghị học tập, quán triệt Kết luận 05-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết 04-NQ/TU và Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh
Vừa qua, Đảng bộ Sở Y tế đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Kết luận 05-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết 04-NQ/TU và Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho hơn 300 đảng viên của 20 chi bộ trực thuộc.

Tuyên dương và trao học bổng học sinh giỏi, học sinh vượt khó là con cán bộ ngành Y tế Thanh Hóa
Ngày 22/10, Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp cùng Báo Sức khoẻ & Đời sống và Công ty Amway Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao học bổng học sinh giỏi, học sinh vượt khó là con cán bộ ngành Y tế Thanh Hoá.

Hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BVĐK tuyến huyện”
Sáng ngày 8/10, tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Sở y tế đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BVĐK tuyến huyện”.

Trang 1 / 50

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến lược tiếp cận mục tiêu 90 - 90 - 90